สมัครเน็ตทรูรายเดือนหรือเต็มเงินดี? แบบไหนดีต่อใจมากกว่ากัน

สมัครเน็ตทรูรายเดือนหรือเต็มเงินดี? แบบไหนดีต่อใจมากกว่ากัน
Business hand with mobile phone

หลายๆ คนอาจกำลังสงสัยว่าจะเลือกใช้แพ็กเกจเบอร์โทรศัพท์แบบไหนดีระหว่างรายเดือนหรือเต็มเงิน เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ว่าถ้าจะต้องสมัครเน็ตทรูแบบไหนดี Pronet Hub จะมาบอกข้อดีของแต่ละแพ็กเกจ ว่าไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเหมาะกับโปรเน็ตทรูแบบไหน

การสมัครเน็ตทรูแบบเติมเงิน คืออะไร

การสมัครเน็ตแบบเติมเงินนั้น แต่ก่อนเพียงซื้อซิมเน็ตเติมเงินและเมื่อโปรหมดก็ค่อยเติมใหม่ ทำให้หลายคนอาจมีหลายเบอร์โทรได้ แต่ในปัจจุบันนี้ทางกสทช. ได้กำหนดให้มีการลงทะเบียนซิมการ์ดก่อนทุกครั้ง โดยซิมเติมเงินนั้นจะเหมาะกับคนกลุ่มนี้ ได้แก่ 

  1. เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมการใช้งานมือถือ เพราะเมื่อเน็ตหมดหรือหมดอายุการใช้งาน ก็เพียงเติมเงินเข้าไปเท่านั้น จึงสามารถควบคุมการใช้งานได้ พ่อแม่ผู้ปกครองบางคนจึงเลือกโปรเน็ตทรูแบบเติมเงินให้ลูกๆ
  2. เหมาะกับคนที่ชอบอิสระไม่ชอบการผูกมัด เพราะการสมัครเน็ตทรูแบบเติมเงินจะสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจได้ ไม่มีกำหนดว่าจะต้องโทรไปแจ้งเปลี่ยนหรือมีสัญญาแพ็กเกจนั่นเอง ใครที่เบื่อง่ายหรือมีพฤติกรรมการใช้งานที่ไม่คงที่ การใช้เบอร์เติมเงินจะเหมาะสมกว่า
  3. เหมาะกับคนที่ต้องการหาเบอร์เสริม เช่น เบอร์สำหรับขายของ เบอร์สำหรับการทำงาน เบอร์สำหรับการทำธุรกิจต่างๆ ตลอดจนคนที่เน้นการเล่นเน็ตผ่านไวไฟบ้านหรือที่ทำงานเท่านั้น ไม่ได้ใช้งานเป็นหลัก มีการใช้งานน้อย อาจใช้เพียงแค่รับโทรศัพท์เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น การสมัครเน็ตทรูแบบเติมเงินจะประหยัดได้มากกว่าการเลือกแบบรายเดือน

กล่าวง่ายๆ ว่าข้อดีของการสมัครแบบเติมเงิน คือการควบคุมการใช้งานและงบประมาณรายเดือนได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การสมัครเน็ตทรูแบบเติมเงินจะช่วยประหยัดรายจ่ายได้มากกว่าแบบรายเดือน แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือจะมีแพ็กเกจให้เลือกสมัครน้อยกว่า อีกทั้งกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินแล้วแพ็กเกจหมด อาจจะเติมเงินไม่ได้ทันที ต้องขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นในการโทรหรือใช้เน็ตนั่นเอง

การสมัครเน็ตทรูแบบรายเดือน คืออะไร

สมัครเน็ตทรูรายเดือนหรือเต็มเงินดี? แบบไหนดีต่อใจมากกว่ากัน

การเลือกสมัครแพ็กเกจมือถือแบบรายเดือน ในแต่ละเดือนจะมีกำหนดการใช้งานและราคาตายตัวกำหนดไว้ว่า จะสามารถโทรได้กี่นาทีทั้งในและนอกเครือข่าย ใช้เน็ตที่ความเร็วเท่าไรได้ ในปริมาณเท่าใด ส่ง SMS ได้เท่าไร โดยเมื่อใช้แพ็กเกจหมดแล้ว ก็อาจมีค่าบริการเพิ่มเติมหรืออาจมีการลดสปีดลง ซึ่งซิมการ์ดแบบรายเดือนไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอีกครั้ง เพราะได้มีการลงทะเบียนและยืนยันตัวตนเรียบร้อย โดยจะเหมาะกับกลุ่มดังนี้

  1. เหมาะกับคนที่ใช้งานเป็นประจำ เพราะไม่ต้องกังวลใจว่าจะต้องเติมเงินบ่อยๆ
  2. เหมาะกับคนที่มีงานจะต้องติดต่อพูดคุยหรือดูแลลูกค้า ไว้ใช้เป็นเบอร์องค์กรต่างๆ
  3. เหมาะกับคนที่ได้รับแพ็กเกจย้ายค่ายเบอร์เดิมหรือได้รับแพ็กเกจโปรลับต่างๆ เมื่อใช้งานแพ็กเกจเหล่านี้ก็จะมีราคาถูกกว่า
  4. เหมาะกับคนที่ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่พร้อมแพ็กเกจ จะได้รับส่วนลดมือถือ พร้อมแพ็กเกจคุ้มค่า
  5. เหมาะกับครอบครัวหรือองค์กร เพราะมีแพ็กเกจแบบ Shared plan/Family plan ที่เป็นแพ็กเกจที่สามารถใช้ร่วมกันได้หลายเบอร์ 

โดยข้อดีของแพ็กเกจรายเดือน คือ มักจะมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น โปรเน็ตทรูพร้อมโทร โปรเน็ตทรูไม่ลดสปีด หรือโปรแบบจำกัดความเร็ว ซึ่งเลือกได้หลากหลายมากกว่าแบบเติมเงิน ซึ่งหากใช้งานมือถือเป็นประจำการเลือกแบบรายเดือนจะมีความคุ้มค่ากว่า นอกจากนี้การสมัครเน็ตทรูแบบรายเดือนนั้น ยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น อาจได้คะแนนสะสมเพื่อเอาไปใช้เป็นส่วนลดได้มากกว่า หรืออาจได้ส่วนลดเมื่อซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ ฯลฯ อีกทั้งส่วนมากเมื่อค่าโทรหมดหรือเน็ตหมดกะทันหัน ก็สามารถใช้งานได้เลยแบบคล่องตัว โดยเฉพาะโปรที่เป็นแบบ Unlimited หรือไม่ลดสปีดนั้นก็ใช้งานได้เรื่อยๆ จึงลดโอกาสที่จะเจอกับสถานการณ์ไม่คาดฝันได้ นอกจากนี้แบบรายเดือนจะเป็นการใช้ก่อนจ่ายทีหลัง คือเมื่อใช้งานครบรอบบิลก็ค่อยจ่ายเงิน บางครั้งก็อาจจะค้างชำระได้ 1-2 เดือน รวมถึงไม่ต้องเสียเวลามากดสมัครโปรใหม่ทุกเดือน เพราะสามารถหักค่าบริการได้อัตโนมัตินั่นเอง อย่างไรก็ตามบางแพ็กเกจรายเดือนนั้น อาจมีค่าบริการที่เกินกำหนดได้ เช่น หากโทรเกินก็อาจจะถูกคิดราคาเพิ่ม เช่น นาทีละ 1 บาท ได้นั่นเองจากที่ Pronet Hub กล่าวไปเบื้องต้นหลายคนคงทราบแล้วว่าแพ็กเกจแต่ละแบบเป็นไง และเพื่อตอบคำถามว่าควรสมัครเน็ตทรู แบบไหนดี เราขอแนะนำว่าให้เข้าไปตรวจสอบการใช้งานเบื้องต้นกดเช็กโปรหลัก *935# เพื่อดูรายละเอียดแพ็กเกจ หากต้องการเช็กอินเทอร์เน็ตคงเหลือ *900# และเช็กยอดนาทีโทรคงเหลือ *510*10# หรือเข้าแอป True iService เพื่อดูการใช้งาน ก็จะทราบว่าปกติมีการใช้งานแบบไหนบ้าง ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามใจชอบแล้ว ส่วนใครที่อยากสมัครแพ็กเกจเสริม ก็สามารถเข้ามาค้นหาและสมัครเน็ตทรูกับ Pronet Hub คลิกที่นี่

Leave a Reply